Nhu cầu chỗ ở chất lượng của cấp quản lý và giới chuyên gia nước ngoài làm việc trong các khu công nghiệp khiến cho làn sóng đầu tư Bất động sản cho thuê tại Bình Dương được đánh giá có nhiều tiềm năng trong tương lai

Công nghiệp thúc đẩy bất động sản nhà ở

Vài năm gần đây, các tập đoàn đa quốc gia bắt đầu di dời nhà xưởng khỏi Trung Quốc – công xưởng của thế giới. Thêm vào đó, tác động của Covid-19 gây đứt gãy các chuỗi cung ứng từ Trung Quốc làm giảm đi “sự tín nhiệm” của các tập toàn lớn đối với quốc gia tỷ dân này. Các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam đang được những tập đoàn này để mắt, trở thành điểm dừng chân của các nhà xưởng trên thế giới.

Mặt khác, việc kiểm soát Covid-19 thành công của Việt Nam cũng là lực kéo quan trọng để thu hút nhiều hơn nguồn vốn ngoại và thúc đẩy nhà đầu tư chuyển hướng mạnh vào thị trường trong nước. Đặc biệt, các nguồn vốn đầu tư tập trung đổ vào các khu chế xuất và khu công nghiệp (KCN).

Bất động sản bình dương
Bất động sản bình dương

Tại phía Nam, Bình Dương trở thành nơi thu hút nhiều doanh nghiệp nước ngoài, đón nhận nhiều nguồn vốn đầu tư. Nhờ sự phát triển của các KCN, mỗi năm tỉnh đón hàng trăm ngàn lao động từ phổ thông đến lao động có trình độ cao về đây làm việc và sinh sống.

Bình Dương hiện có khoảng 2,4 triệu dân, trong đó dân số thành thị chiếm tỷ lệ 79,87%. Bình Dương là tỉnh có tỷ lệ người di cư phải thuê, mượn nhà ở cao nhất cả nước với 74,5%. Việc tăng dân số cơ học khiến quá trình đô thị hóa diễn ra mạnh mẽ, tạo nên nguồn cầu nhà ở lớn.

Song song đó, trong bối cảnh thị trường bất động sản nhà ở tại các tỉnh giáp ranh TP.HCM như Long An, Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu có nguồn cung mới và sức cầu giảm đáng kể so với quý trước thì Bình Dương là một ngoại lệ. Thị trường bất động sản tại đây sôi động hơn nhờ những dự án mới được ra mắt, chủ yếu thuộc các thành phố như Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An. Đặc biệt, các dự án căn hộ này thường tập trung tại trục Quốc lộ 13 – nơi đang có hàng chục dự án căn hộ khác.

Bất động sản cho thuê sở hữu nhiều lợi thế

Quan sát thực tế có thể thấy rõ sự chuyển động của thị trường bất động sản Bình Dương trong những năm gần đây. Từ một khu vực với các sản phẩm chủ yếu là đất nền, hiện nay phân khúc nhà ở với đầy đủ các tiện ích đi kèm đang thịnh hành tại Bình Dương. Người mua bất động sản cũng dần cởi mở hơn với cuộc sống ở những căn nhà tối ưu sử dụng và quan tâm hơn đến các thiết kế có tiện ích tốt, không gian sống chất lượng. Ngoài người dân mua để ở, còn một bộ phận không nhỏ giới đầu tư mua để cho thuê.

bất đông sản cho thuê vsip 2
Bất đông sản cho thuê vsip 2

Nhà ở cho chuyên gia: tiềm năng lợi nhuận kép

Ông Tạo cho rằng: “Yếu tố gần khu công nghiệp chính là một lợi thế khiến nhà đầu tư kỳ vọng bất động sản muốn mua sẽ tăng giá. Thời gian vừa qua, trong khi bất động sản công nghiệp tăng trưởng khoảng 10 %/ năm thì bất động sản nhà ở liền kề các khu công nghiệp có mức tăng trưởng cao hơn gấp nhiều lần”.
Cụ thể, trong giai đoạn 2017 – 2019, giá bất động sản liền kề các khu công nghiệp VSIP 1, VSIP 2, Mapletree đã tăng lên đáng kể. Bên cạnh đó, các khu công nghiệp ở phía bắc tỉnh Bình Dương như Nam Tân Uyên, Tân Lập, Uyên Hưng, Bàu Bàng… cũng góp phần đẩy giá đất tăng mạnh.
Bất động sản công nghiệp
Bất động sản công nghiệp

 

Thời điểm này, một xu hướng đầu tư mới đáng ghi nhận trên thị trường bất động sản Bình Dương là dòng sản phẩm nhà ở dành cho chuyên gia, kỹ sư, lao động trình độ cao. Nhiều nhà đầu tư mạnh tay rót tiền vào các sản phẩm này với kỳ vọng sẽ đem lại lợi nhuận kép từ việc giá trị tăng lên theo thời gian và có thể khai thác cho thuê hoặc kinh doanh các ngành nghề có thu nhập ổn định.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.